• https://havensview.com

Cách kiểm tra mỹ phẩm có chứa chất cấmchì hoặc thủy ngân không

Cách kiểm tra mỹ phẩm có chứa chất cấmchì hoặc thủy ngân không

  • Admin
  • 09-11-2021
  • 151 view

lacongaithattuyet.vn- Hiện nay thị trường có rất nhiều dòng  mỹ phẩm chứa chất cấm như chì và thủy ngân trong chủ yếu là các loại mỹ phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc (son môi, sữa tắm trắng, kem dưỡng da, thậm chí dầu gội …)

Cùng lacongaithattuyet điểm qua các phương pháp được chia sẻ nhiều nhất về cách kiểm tra mỹ phẩm có chứa chất cấm chì , thủy ngân hay không.

Phương pháp 1

Dùng một cốc nước lọc rồi cho một lượng nhỏ mỹ phẩm đã tán bột hoặc nghiền vào cốc nước rồi khuấy đều khoảng 30 giây sau đó quan sát.


Cách kiểm tra mỹ phẩm có chứa chất cấmchì hoặc thủy ngân không

cách kiểm tra mỹ phẩm chứa chất cấm

Nếu mỹ phẩm bám quanh thành cốc là thành phần chứa mỡ động vật. Thành phần này giúp da mịn màng, láng mịn, căng bóng nhưng nếu ngưng dùng da sẽ bị sung tấy, sần sùi. Da sẽ trở về trạng thái như khi chưa dùng kem.

Nếu mỹ phẩm nổi lên trên bề mặt cốc nước là loại đó có chứa dầu khoáng (loại này giúp da dưỡng ẩm tốt nhưng dễ làm tắc nghẽn lỗ chân lông, da dễ nổi mụn, dễ bị lão hóa…)

Nếu quan sát mỹ phẩm lắng xuống dưới cốc là có chì và thủy ngân… trường hợp này rất độc hại cho làn da. Các bạn cũng biết tác hại của chất coricodtic đến làn da của mình như thế nào rùi đó. Tham khảo tác hại của mỹ phẩm chứa corticoid

Nếu mỹ phẩm hòa tan với nước có thể được coi là an toàn cho da.

Lưu ý: Với son môi thường có dầu Paraffin, Vaseline… các thành phần này cho vào nước lọc đều xảy ra trường hợp son bám vào thành cốc hoặc nổi lên trên, nên nếu kiểm tra bằng phương pháp trên sẽ không chọn lọc.


Cách kiểm tra mỹ phẩm có chứa chất cấmchì hoặc thủy ngân không

cách kiểm tra son chứa chất cấm bằng nước sẽ không chọn lọc

Phương pháp 2

Dùng vàng tây để kiểm tra độ chì và thủy ngân ở mỹ phẩm nhất là với son. Phương pháp này chắc hẳn được rất nhiều chị em đã nghe và thử qua vì cách làm vừa đơn giản, nhanh chóng.

Các chị em thường áp dụng như sau: Thoa chút son lên tay rồi dùng nhẫn hoặc nữ trang bằng vàng di đi di lại nhiều lần với quan niệm son chuyển sang màu sẫm thì son đó có chứa chì hoặc thủy ngân.


Cách kiểm tra mỹ phẩm có chứa chất cấmchì hoặc thủy ngân không

dùng vàng tây kiểm tra chì và thủy ngân trong son

Một phép thử khác với giấy là lấy kim loại (vàng, bạc, đồng, hợp kim) với sáp ( sáp là thành phần có nhiều trong mỹ phẩm đặc biệt chủ yếu trong son môi) lên một tờ giấy trắng. Cách làm tương tự như trên quan sát kỹ sẽ thấy tờ giấy trắng sẽ xuất hiện vệt đen. Vì vậy không thể nói tất cả các sản phẩm chuyển màu đều chứa chì. Theo đó các chị em thường đánh giá son hoặc mỹ phẩm  chứa chất cấm chì hoặc thủy ngân bằng phương pháp trên nhưng kết quả đưa ra là nếu mỹ phẩm sau khi thử xuất hiện màu sẫm hay nhạt thì đánh giá lượng chì ít hay nhiều. Nếu màu nhạt là mỹ phẩm có thể dùng được. Còn mỹ phẩm bị chuyển sang màu đậm là chứa nhiều chì không nên dùng.

Theo GS Trần Hồng Côn cho biết, cách kiểm tra mỹ phẩm chứ chất cấm bằng vàng tây đều không chính xác vì vàng hay bạc không thể test nhanh mỹ phẩm được. Chỉ có miếng kẽm có thể phát hiện được chì hay thủy ngân tan- mà những thứ này chẳng mấy khi nhà sản xuất mỹ phẩm dùng vì nó không tạo ra màu, còn khi tạo ra màu là đã có độ trơ không thể test được.

Trên đây là tất cả những gì có trong Cách kiểm tra mỹ phẩm có chứa chất cấmchì hoặc thủy ngân không mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Cách kiểm tra mỹ phẩm có chứa chất cấmchì hoặc thủy ngân không, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://havensview.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn