• https://havensview.com

Có nên chọn & quen người nhỏ tuổi hơn không?

Có nên chọn & quen người nhỏ tuổi hơn không?

  • Admin
  • 06-11-2021
  • 138 view

Yêu đàn ông nhỏ tuổi hơn sẽ gặp rào cản về cách xưng hô, chàng nhỏ tuổi hơn thường bồng bột hơn, nóng nảy hơn và suy nghĩ trẻ con hơn xong nếu khoảng cách giữa 2 người không quá xa thì hoàn toàn có thể đến với nhau.

  • Những dấu hiệu cho thấy bạn nên chia tay
  • Con trai thích con gái nói chuyện như thế nào?

Con trai ít tuổi thường trẻ con và bồng bột?

Không phải chỉ mình con gái mới nghĩ như vậy mà hầu hết tất cả mọi người đều có quan niệm như thế. Thế nên khi lựa chọn người yêu, con gái thường để ý tới các anh chàng nhiều tuổi hơn hay chí ít cũng bằng tuổi, còn các chàng thì lựa chọn cho mình một cô nàng ít hơn mình dăm ba tuổi. Nhưng trong tình yêu thì không ai có thể nói trước được điều gì. Bởi rất có thể một ngày kia, trái tim con gái bị chinh phục bởi một “chàng phi công trẻ” tự lúc nào không hay. Thậm chí cả các bậc phụ huynh cũng cho rằng con trai ít tuổi suy nghĩ không chín chắn, chưa trưởng thành, khi đó thì con gái sẽ là người thiệt thòi, chịu khổ. Bởi các chàng trẻ con lắm, nhiều khi còn nhõng nhẽo nữa cơ. Nhưng thực tế là không phải như vậy. Khi con trai “dám” yêu người lớn tuổi hơn mình (tình yêu đích thực đấy nhé!) thì lại là những người rất chín chắn, bản lĩnh và có cách suy nghĩ cực kì nghiêm túc. Hạnh (19t) nói: “Người yêu mình ít hơn mình một tuổi. Mọi người thường bảo sao lại “dại dột” yêu người ít tuổi hơn, chỉ khổ mình thôi, suốt ngày phải “cưng chiều và dỗ dành” cái tính trẻ con của cậu ấy! Nhưng chuyện của mình thì ngược lại. Bạn ấy tuy ít tuổi hơn mình nhưng cách suy nghĩ lại rất chín chắn, thậm chí là hơn những bạn trai nhiều tuổi. Bạn ấy luôn là người tư vấn cho tớ trong những rắc rối hàng ngày. Mình thấy thật sự an toàn khi ở bên bạn ấy.”

Yêu con trai ít tuổi hơn có bất lợi gì?

Không phải chỉ mình con gái mới nghĩ như vậy mà hầu hết tất cả mọi người đều có quan niệm như thế. Thế nên khi lựa chọn người yêu, con gái thường để ý tới các anh chàng nhiều tuổi hơn hay chí ít cũng bằng tuổi, còn các chàng thì lựa chọn cho mình một cô nàng ít hơn mình dăm ba tuổi. Nhưng trong tình yêu thì không ai có thể nói trước được điều gì. Bởi rất có thể một ngày kia, trái tim con gái bị chinh phục bởi một “chàng phi công trẻ” tự lúc nào không hay.

Thậm chí cả các bậc phụ huynh cũng cho rằng con trai ít tuổi suy nghĩ không chín chắn, chưa trưởng thành, khi đó thì con gái sẽ là người thiệt thòi, chịu khổ. Bởi các chàng trẻ con lắm, nhiều khi còn nhõng nhẽo nữa cơ. Nhưng thực tế là không phải như vậy. Khi con trai “dám” yêu người lớn tuổi hơn mình (tình yêu đích thực đấy nhé!) thì lại là những người rất chín chắn, bản lĩnh và có cách suy nghĩ cực kì nghiêm túc.

Hạnh (19t) nói: “Người yêu ít tuổi. Mọi người thường bảo sao lại “dại dột” yêu người ít tuổi hơn, chỉ khổ mình thôi, suốt ngày phải “cưng chiều và dỗ dành” cái tính trẻ con của cậu ấy! Nhưng chuyện của mình thì ngược lại. Bạn ấy tuy ít tuổi hơn mình nhưng cách suy nghĩ lại rất chín chắn, thậm chí là hơn những bạn trai nhiều tuổi. Bạn ấy luôn là người tư vấn cho tớ trong những rắc rối hàng ngày. Mình thấy thật sự an toàn khi ở bên bạn ấy.”

Xưng hô cũng rất khó…

Một vấn đề khá nan giải là xưng hô thế nào cho phù hợp: “chị – em”, “cậu – tớ” hay “anh – em” trong trường hợp này? Con trai bao giờ cũng thích được gọi là “anh”, vừa thể hiện “bản lĩnh đích thực” của mình, lại thấy mình lớn hơn trong mắt con gái. Thế nhưng với con gái, khi phải gọi người ít tuổi hơn là “anh”, ban đầu chắc chắn sẽ thấy ngại và ngượng ngùng.


Có nên chọn & quen người nhỏ tuổi hơn không?

Thảo (18t) chia sẻ: “Ban đầu tớ cũng ngượng lắm, không chịu gọi bạn ấy là “anh”. Tớ toàn xưng ngang bằng nhau thôi. Nhưng lâu dần thành quen, bây giờ mình lại thích gọi là “anh”, vừa được cưng chiều lại khiến “người đó” vui. Thỉnh thoảng khi hai đứa trêu nhau, “người đó” lại gọi mình là “chị” rồi cùng cười.” Nếu con gái biết “chiều” và nhường chàng một chút thì rắc rối này có là gì đâu nhỉ?

…Và những thử thách khi yêu con trai ít tuổi cần vượt qua

Tuy nhiên khi yêu người cùng tuổi không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ, nhất là khi gặp sự phản đối của phụ huynh. Có lẽ đây cũng là “thử thách” khó khăn nhất cho những “couple” này. Cũng dễ hiểu thôi, bố mẹ của con gái sẽ không thích cô con gái cưng của mình phải “chiều chuộng” một anh chàng người yêu ít tuổi hơn đâu. Còn bố mẹ của các chàng thì lại nghĩ, nếu con trai mình phải “nghe lời” một “chị” nhiều tuổi hơn thì thật chẳng hay ho tẹo nào. Ngoài ra, những lời bàn tán xung quanh từ bạn bè cũng khiến cho con gái nhiều khi thấy nản lòng và “tự ti” khi đi cùng con trai, nào là “Con gái nhanh… già lắm, yêu người ít tuổi hơn sau này hai người đi với nhau cứ như chị em ấy.”

“Mối tình chị em” để đi đến được cuối con đường cũng gặp lắm chông gai và thử thách. Thế nhưng, chuyện con gái yêu người ít tuổi hơn là chuyện rất tự nhiên, tình cảm chẳng thể ngăn cấm được mà. Vì thế, nếu trái tim bạn có lỡ “rung rinh” với một teen boy kém tuổi thì đừng ngại gì nhé, chỉ cần hai bạn hiểu nhau và sẵn sàng cùng nhau đối phó với những thử thách là sẽ ổn cả thôi mà!

7 ưu điểm khi yêu chàng trai nhỏ hơn tuổi

Tình yêu là không phân biệt tuổi tác, đó là câu nói mà hầu như ai cũng nghe qua và đều gặp trỡ ngại khi quyết định đến với nhau nếu con trai kém tuổi hơn. Nhưng trên thực tế thì mọi vấn đề không nghiêm trọng như các bạn nghĩ. Đây là các lý do để tiếp tục một mối tình chênh lệch tuổi tác.

1. Nếu yêu người kém tuổi hơn thì chuyện nhan sắc sẽ luôn là đề tài muôn thuở, khó mà tránh khỏi việc tôi già hơn anh hay anh trẻ hơn tôi. Đừng lo, khi tình yêu đủ đẹp thì chuyện người đàn ông sẽ cố gắng để râu, ăn mặc chỉnh tề như một quý ông, họ luôn muốn mình ngang hàng hay đứng hơn người phụ nữ họ yêu. Để cô ấy không phải ngại ngùng bị mọi người phán là ” phi công trẻ lái máy bay bà già “.

2. Nếu yêu người kém tuổi hơn thì việc khó khăn trong cách xưng hô là không tránh khỏi. Những ngày mới biết nhau thì còn xưng tên, lâu dần mối quan hệ chớm nở thành bạn trai bạn gái nhau thì có chút ngượng khi gọi nhau là anh là em. Nhưng việc ấy đã không còn quan trọng khi thay vào đó cái gọi yêu thương ” chồng ơi, vợ ơi ” hay thậm chí là ” mình ơi, bà nó ơi “..v.v.. Cách xưng hô chỉ là cái tên gọi cho mối quan hệ yêu thương họ dành cho nhau.

3. Nếu yêu người kém tuổi hơn thì nguy cơ bạn cạnh tranh với nhièu cô ả eo thon, chân dài miết mát đang lớn hơn là rất cao. Bạn đừng lo, bởi là phụ nữ thì ai cũng có một nét đẹp riêng. Bạn không cần phải thấp thỏm lo sợ rồi thêm nếp nhăn khi cứ phải mang suy nghĩ tiêu cực ấy. Bạn chỉ cần kinh tế trong cách suy nghĩ, là một đầu bếp riêng của gia đình, một người phụ nữ như thế, tôi cá chắc bạn ăn đứt các cô gái chỉ biết õng ẹo đòi hỏi khi đang tuổi cập kê.

4. Nếu yêu người kém tuổi hơn thì suy nghĩ của bạn sẽ đi trước anh ta cả một thế kỉ, tôi không phủ định lý do này. Nhưng để tôi phân tích cho bạn rõ hơn một tí nhé. Anh kém tuổi hơn bạn, bạn sẽ nhìn xa hơn anh trong vài trường hợp. Khi đó, bạn sẽ giúp ích cho anh ta trong công việc làm ăn. có lý chứ? Không phải cứ suy nghĩ chậm dần hơn nào cũng đổ vỡ cả, đôi khi đó lại là một trong những ưu điểm.

5. Nếu yêu người kém tuổi hơn việc kinh tế sẽ khác nhiều. Khi đàn ông yêu thì rất nồng nhiệt và nhiệt huyết ấy mạnh nhất khi đang độ tuổi thanh xuân, thế nên khả năng lương bổng của anh ta sẽ nằm gọntrong túi người phụ nữ giỏi giang việc nhà như bạn là tất yếu rồi.

6. Nếu yêu người kém tuổi hơn vì việc giường chiếu khó mà tránh khỏibởi những ham muốn dục vọngỡ độ tuổi mới lớn và tất nhiên thì còn phụ thuộc vào một vài trường hợp nhỏ khác. Anh ta sẽ trân trọng bạn hơn các cô gái chỉ biết nằm mà anh ta cung phụng.  Con gái cung sư tử hợp với con trai cung nào?

7. Nếu yêu người kém tuổi hơn ỡ một thời gian dài nhưng kết quả lại không được cầm tờ hôn thú thì bạn đừng lo lỡ mất tuổi thanh xuân. Bởi Phụ Nữ quyến rũ nhất khi 30 mà.

Tình yêu là không có sự phân biệt độ tuổi bất kì nào cả, thế nên còn trẻ, con đường còn dài cứ yêu nhau đi. Có những chuyện chúng ta nên làm trước 30 tuổi và việc yêu người kém tuổi cũng nằm trong số đó. Vì Phụ Nữ sinh ra là để yêu và được yêu.

Bí quyết để mối tình “chị – em” luôn ngọt ngào, viên mãn

Người ta nói các cô gái thường trưởng thành sớm hơn các chàng trai cùng tuổi. Ấy thế mà nàng còn trót thương một nhóc trai kém tuổi thì phải làm sao đây? Rất nhiều người vì trở ngại về tuổi tác và khoảng cách về suy nghĩ mà e dè trước mối tình chị – em. Tuy nhiên nếu cả hai yêu thương và nỗ lực thay đổi, hoàn thiện mỗi ngày thì không gì là không thể.

Luôn kiên trì, nhẫn nại với anh ấy

Sự kiên trì và nhẫn nại luôn là yếu tố duy trì tình yêu. Đặc biệt khi con gái chín chắn và trưởng thành hơn con trai thì điều này càng quan trọng hơn. Các cô gái khi yêu thường sẽ lo được lo mất trong khi các chàng trai ít tuổi còn trẻ con, vô tư nên mối quan hệ rất nhanh kết thúc nếu không kiên trì, nhẫn nại với nhau. Do vậy mà nàng hãy bao dung, nhẫn nại dạy anh ấy trưởng thành, dạy anh ấy cách kiên trì, nhẫn nại trong tình yêu để cùng nhau tiến xa hơn.

Lắng nghe và cổ vũ anh ấy

Các chàng trai trẻ thường có sự nông nổi và nhiều hoài bão để khẳng định bản thân. Trong khí đó các cô gái lại dần có xu hướng tìm kiếm sự ổn định và bình yên. Điều này khiến cho đôi bên thường xuyên xảy ra tranh chấp và cãi vã vì những bất đồng về quan điểm. Thay vì cãi vã, giận hờn thì nàng hãy ngồi lại lắng nghe suy nghĩ của người yêu và phân tích cho anh ấy hiểu quan điểm của bạn. Bạn cũng nên cổ vũ, động viên anh ấy nếu như cảm thấy anh ấy đang làm đúng. Những chàng trai ở tuổi này thường rất thích chứng minh bản thân nên nếu bạn cổ vũ và giành lời khen ngợi thì anh ấy sẽ rất vui. Đừng dùng sự trải nghiệm của bản thân để dạy anh ấy phải làm gì khiến đối phương cảm giác bạn đang dùng vai vế bề trên để chỉ bảo.

Coi anh ấy là đàn ông thay vì một đứa trẻ

Khoảng cách trong tình yêu sẽ được thu hẹp lại nếu như bạn coi anh ấy là một người đàn ông. Hãy để cho anh ấy có những khoảng không gian riêng trong cuộc sống. Đừng quá kiểm soát người yêu vì những chàng trai không thích vậy. Khi bạn đã nhìn nhận bạn trai kém tuổi như một người đàn ông thay vì một đứa trẻ to xác thì họ sẽ thay đổi tích cực. Anh ấy sẽ ý thức được rằng bản thân cũng cần có trách nhiệm với người yêu và nỗ lực đáp lại tình cảm của bạn.

Khi yêu người kém tuổi, các cô gái sẽ phải chịu thiệt thòi hơn. Thay vì được cưng chiều, che trở thì họ thường sẽ phải cưng chiều, bao dung với chàng trai của mình. Mặc dù vậy mối tình chị – em vẫn là một tình yêu đẹp nếu như hai bạn cùng nỗ lực vì nhau mà trưởng thành, chín chắn hơn.

tu khoa

  • phi công trẻ lái máy bay già là gì
  • yêu người đàn ông nhỏ tuổi
  • co nen yeu con trai it tuoi khong
  • nhung uu diem khi quen phi cong tre
  • yeu nguoi kem tuoi co bat loi gi

Trên đây là tất cả những gì có trong Có nên chọn & quen người nhỏ tuổi hơn không? mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Bạn ấn tượng với điều gì nhất trong số đó? Liệu chúng tôi có bỏ sót điều gì nữa không? Nếu bạn có ý kiến về Có nên chọn & quen người nhỏ tuổi hơn không?, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới. Hoặc nếu thấy bài viết này hay và bổ ích, xin đừng quên chia sẻ nó đến những người khác.

Facebook
Bạn cần đưa danh sách của mình lên https://havensview.com? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ đăng bài viết!
05 Comments

Post Comment

(*) Lưu ý:
+ 1: Bạn phải sử dụng email thật, một email xác thực sẽ được gửi đi sau khi bạn gửi comment để xác nhận bạn không phải là người máy. Nếu bạn không xác nhận email, comment của bạn CHẮC CHẮN sẽ không được duyệt.
+ 2: Bạn chỉ cần xác thực email cho lần đầu tiên, những lần sau sẽ không cần xác thực
+ 3: Chúng tôi sẽ không hiển thị công cộng email của bạn